กรณีศึกษา
ตอบ เราจึงได้ทำการขอตัวอย่าง ยางขอบตู้อบ มาทำการทดสอบดูคุณสมบัติ จึงได้ทราบว่าลูกค้าใช้เป็นยาง profile ชนิด food grade แต่มีความผิดพลาด ในเรื่องการใช้ความทนทานต่อความร้อนไม่ได้ตามเป้าหมายของการทำงาน จึงทำให้เกิดการเสื่อมสภาพ และละลาย เราจึงได้แนะนำให้ใช้ ซีลยางตู้อบ โปรไฟล์แบบเดิม แต่เสริมประสิทธิภาพด้านทนต่อความร้อน จึงได้เสนอซีลยางโปรไฟล์ชนิดทนความร้อนสูง 280 องศาเซลเซียส เพื่อไปทดแทนซีลขอบตู้อบ ที่ชำรุด
ตัวอย่าง 2 ได้มีการติดต่อเข้ามาสอบถามถึงการเลือกขนาดของการใช้เพราะลูกค้าที่ดำเนินการใช้ซีลตู้อบ ประสบปัญหาการรั่วไหลของความร้อนและสารเคมีจากการทำงานในระบบเครื่องอบอาหาร
ตอบ เราจึงได้ขอทราบข้อมูลสินค้าขนาด และคุณสมบัติที่ใช้ จึงได้ทราบว่าขนาดของตู้ และขนาดของผลิตภัณฑ์ ที่ลูกค้าใช้เป็นคุณสมบัติของยาง profile ซีลตัว อี และปัญหาที่เกิดขึ้นนั้น เกิดจากการใช้ขนาดผิด ทำให้การติดตั้ง ไม่มีความมิดชิด จึงเกิดปัญหา ทางเราจึงได้ผลิต ซีลตู้อบ ตัว E ขนาดใหม่ให้กับทางลูกค้า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น